GIỚI THIỆU
Công ty Du Học Nhật Bản Javi được thành lập bởi các sáng lập viên – những chuyên gia tư vấn du học, đã từng học tập nghiên cứu và làm việc tại Nhật Bản, am hiểu đời sống xã hội và môi trường giáo dục Nhật Bản. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi luôn xây dựng và phát triển đội ngũ chuyên viên tư vấn với tác phong làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng chuyên môn cao, đáp ứng tốt nhất những yêu câu và mong muốn của khách hàng, đồng thời luôn tuân thủ các chuẩn mực và đạo đức nghề nghiệp. Javi đã từng tư vấn và giúp đỡ cho rất nhiều bạn Sinh Viên đã và đang học tập và làm việc tại Nhật Bản
Video Clips
Video
KHAI GIẢNG CÁC LỚP TIẾNG NHẬT N5
Hội thảo DU HỌC NHẬT BẢN của Công ty JAVI
Công ty Du Học Nhật Bản Javi
Tokyo, thủ đô của Nhật Bản
Núi Phú Sĩ - Vẻ đẹp hùng vĩ của xứ Phù Tang
Công ty tư vấn du học Javi
Thám hiểm đảo chết chóc tại Nhật bản
Thiết kế Website TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh
Liên kết Quảng cáo
TIN TỨC - TIN TỨC CHUNG Bản in
 
Phương pháp học tiếng Nhật (Chắc chắn thành công)
Tin đăng ngày: 11/11/2019 - Xem: 3830
 

Có rất nhiều bạn nhắn tin chia sẻ với mình những câu đại loại như “ Anh ơi em muốn học tiếng Nhật lắm mà không biết phải bắt đầu từ đâu?”, “Anh ơi em muốn học lắm nhưng mà khó quá thành ra lười “…. Thì xin thưa với các bạn rằng, con đường học tập vốn rất dài và rộng, nếu các bạn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất. Mỗi ngày hãy chủ động đặt ra mục tiêu cho mình – học bao nhiêu từ vựng , bao nhiêu chữ hán 1 ngày…Tùy theo khả năng của mình, dù ít cũng được nhưng hãy cố duy trì đều đặn, qua thời gian nó sẽ trở nên là một con số đáng kể. Tóm lại chỉ sợ các bạn không học, chứ nếu muốn học thì ít hay nhiều khả năng của các bạn vẫn sẽ tiến bộ. Nên nhớ rằng con đường học tập, và nhất là học ngôn ngữ, vốn là một hành trình dài mà người học phải nhặt nhạnh tích cóp từng chút một mới có được thành quả.
Vậy với tư cách là một sempai đi trước các bạn, mình có vài lời muốn chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Nhật của bản thân. Hy vọng sẽ giúp được các bạn tìm được sợi chỉ đỏ dẫn mình tới con đường dễ đi hơn trong quá trình học tập đầy khó khăn này.

1. Chuẩn bị tâm lý
Đối với việc học ngoại ngữ, nếu bạn không có tâm thế sẵn sàng để tìm hiểu và đón nhận kiến thức mới thì khó có thể tiếp thu. Và cũng nên xác định ngay từ đầu, việc học tiếng Nhật không chỉ giúp chúng ta có thêm “vốn” để sau này về nước có thể sử dụng và phát huy, mà còn giúp cuộc sống ở Nhật thêm phần ý ngĩa hơn.
Quãng đường 3 năm tu nghiệp tại Nhật không phải là dài nhưng cũng đủ để các bạn có một lượng kiến thức khá lớn nếu như các bạn có được một sự định hướng rõ ràng ngay từ đầu cho bản thân. Xác định được mục tiêu, các bạn sẽ có động lực để cố gắng và hoàn thành nó!

2. Đưa ra mục tiêu cụ thể
“Tôi sẽ lấy N2 sau 3 năm đi tu nghiệp”- nếu bạn tự nhủ mình mỗi ngày như vậy, thì hãy vạch ngay cho mình 1 lộ trình học tập ngay đi thôi. Dĩ nhiên là tùy theo năng lực, trình độ và thời điểm mà lộ trình của bạn cần phải thay đổi cho phù hợp.

3. Học như thế nào
Khi xác định được mục tiêu thì việc tìm cho mình một phương pháp và lộ trình học phù hợp với bản thân rất quan trọng.
Giả dụ với bản thân mình, hồi còn ở Việt Nam khi mới bắt đầu học tiếng Nhật thì đầu tiên mình tập trung học từ vựng về danh từ, động từ, tính từ … Sau khi đã có được một lượng kiến thức nhất định rồi thì mới bắt đầu được học ngữ pháp Mina. Song song với quá trình đó, mình chủ động tìm kiếm thông tin và biết được rằng tiếng Nhật có sử dụng cả chữ Hán nữa. Vậy là kể từ đó cho tới tận 1 năm rưỡi về sau khi mình đã qua Nhật rồi, mình chỉ chú tâm vào học và chơi với những con chữ thú vị ấy.
Chữ Hán đã giúp mình rất nhiều trong việc nâng cao trình độ, vì bản thân là người Việt nên nếu có cách học phù hợp, học chữ Hán sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều thời gian. Học chữ Hán không đơn thuần là chỉ học mỗi chữ Hán, mà còn là cả một núi từ vựng đi kèm, cộng với việc tư duy ngôn ngữ của bạn được rèn luyện khi mà phải liên hệ giữa Nhật ngữ -Việt ngữ bằng cây cầu nối chữ Hán.
Tu nghiệp sinh có thêm một lơi thế so với DHS, đặc biệt với các bạn TNS xây dựng, đó là khi đi làm, bất cứ lúc nào cũng có người Nhật để trò chuyện, hãy nắm lấy cơ hội này , vì đó chính là hòn đá mài giũa cho năng lực của bạn. Hãy cố gắng giao tiếp, trò chuyện thật nhiều vào, vì nó sẽ giúp bạn. Thứ nhất là cải thiện được trình độ chém gió, tốc độ vận hành của não. Thứ 2, giúp bạn rút ngắn được thời gian đọc sách, tìm hiểu cách sử dụng ngôn ngữ của người bản địa, những kiến thức mà cho dù bạn tìm mỏi mắt trong các sách tư liệu, cũng chưa chắc đã có được.
Được làm việc cùng với người Nhật như có được cuốn từ điển sống bên cạnh vậy. bản thân mình thường gặp những từ vựng khó mà tìm mãi không ra, nhưng chỉ cần hỏi người nhật một câu thôi, họ sẽ tìm cách giải thích cho mình, và đặc biệt những từ vựng ấy thường nhớ rất lâu.
Với những bạn đi làm nhà máy, không có môi trường giao tiếp thì các bạn chịu khó xem phim, nghe nhạc, nghe đài. Tuy đó là cách rèn luyện thụ động, nhưng ít hay nhiều, nó sẽ giúp khả năng sử dụng ngôn ngữ của các bạn tiến bộ lên đó!
Ngoài ra, ở Nhật cũng có nhiều lớp dạy tiếng Nhật miễn phí do người Nhật mở ra, nếu có thể các bạn hãy tìm các lớp như vậy ở địa phương mình nhé, có thể sẽ giúp được các bạn rất nhiều đấy!

Qua bài viết này, mình đã chia sẻ một chút kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được, hi vọng sẽ giúp được các bạn phần nào đó trong quá trình học tập đầy chông gai thử thách này. Chúc các bạn thành công ! (Hết p1)

 
Tin tức khác:
Du học Javi ký kết hợp tác với ngân hàng Sacombank chương trình hỗ trợ tài chính đi du học (12/6/2020)
CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC 1 NĂM – LÀM VIỆC 5 NĂM TẠI NHẬT BẢN (17/2/2020)
GIAO TIẾP TIẾNG NHẬT THÀNH THẠO CHỈ SAU 3 THÁNG HÀ TĨNH (7/1/2020)
Cách trả lời phỏng vấn cục xuất nhập cảnh Nhật Bản (7/1/2020)
NÊN ĐI DU HỌC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐÔNG NHẬT BẢN NĂM 2020 (13/11/2019)
TRƯỢT VISA DU HỌC NHẬT BẢN NÊN LÀM NHƯ THẾ NÀO? (13/11/2019)
KHAI GIẢNG CÁC LỚP TIẾNG NHẬT N5 (11/11/2019)
Những khó khăn khi mới sang nhật của Du học sinh (11/11/2019)
Phương pháp học tiếng Nhật (Chắc chắn thành công) (11/11/2019)
Học Bổng Điều Dưỡng Toàn Phần - Du học Nhật Bản 2020 (11/11/2019)
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? (20/7/2017)
Bạn sẽ làm gì khi trượt visa du học Nhật Bản? (17/7/2017)
Công chúa Nhật Bản từ bỏ địa vị để kết hôn thường dân (8/6/2017)
THÔNG BÁO TUYỂN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN (1/6/2017)
Cần mang theo hành lý gì khi tới Nhật Bản? (30/5/2017)
Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Thiện - 0973790119

Văn Phòng - 0393.898.088 0393.898.089

Hotline - 0932.179.986
Hôm nay: 12693  - Tất cả: 4.146.585
 
TIN TỨC NỔI BẬT
Du học Javi ký kết hợp tác với ngân hàng Sacombank chương trình hỗ trợ tài chính đi du học
GIAO TIẾP TIẾNG NHẬT THÀNH THẠO CHỈ SAU 3 THÁNG HÀ TĨNH
NÊN ĐI DU HỌC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐÔNG NHẬT BẢN NĂM 2020
TRƯỢT VISA DU HỌC NHẬT BẢN NÊN LÀM NHƯ THẾ NÀO?
ĐỊA CHỈ HỌC TIẾNG NHẬT CẤP TỐC TẠI HÀ TĨNH UY TÍN, CHẤT LƯỢNG
CHI PHÍ ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN 2020
ĐỊA CHỈ HỌC TIẾNG NHẬT CẤP TỐC TẠI HÀ TĨNH UY TÍN, CHẤT LƯỢNG
KHAI GIẢNG CÁC LỚP TIẾNG NHẬT N5
Những khó khăn khi mới sang nhật của Du học sinh
Phương pháp học tiếng Nhật (Chắc chắn thành công)
QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC
Học Bổng Điều Dưỡng Toàn Phần - Du học Nhật Bản 2020
Liên kết Quảng cáo
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Du học Nhật Bản | Học Tiếng Nhật | Cẩm nang du học | KHÓA TIẾNG NHẬT N5  
CÔNG TY DU HỌC JAVI
JAVI TẠI HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 108 La Sơn Phu Tử - TP Hà Tĩnh
Điện thoại: (+84)2393.898.088  - (+84)2393.898.089
JAVI TẠI KỲ ANH
Địa Chỉ: TDP Liên Giang - Kỳ Long - Kỳ Anh
Điện Thoại: 0239.221.4888
JAVI TẠI GIA LAI
Số 61 Lý Thái Tổ - TP. Pleiku
Điện thoại/ Fax: 0593.720.688
JAVI TẠI ĐÀ NẴNG
Số 86 Nguyễn Sinh Sắc - Q. Liên Chiểu
Điện Thoại/ Fax: 0983.557.589

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0932.179.986