GIỚI THIỆU
Công ty Du Học Nhật Bản Javi được thành lập bởi các sáng lập viên – những chuyên gia tư vấn du học, đã từng học tập nghiên cứu và làm việc tại Nhật Bản, am hiểu đời sống xã hội và môi trường giáo dục Nhật Bản. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi luôn xây dựng và phát triển đội ngũ chuyên viên tư vấn với tác phong làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng chuyên môn cao, đáp ứng tốt nhất những yêu câu và mong muốn của khách hàng, đồng thời luôn tuân thủ các chuẩn mực và đạo đức nghề nghiệp. Javi đã từng tư vấn và giúp đỡ cho rất nhiều bạn Sinh Viên đã và đang học tập và làm việc tại Nhật Bản
Video Clips
Video
KHAI GIẢNG CÁC LỚP TIẾNG NHẬT N5
Hội thảo DU HỌC NHẬT BẢN của Công ty JAVI
Công ty Du Học Nhật Bản Javi
Tokyo, thủ đô của Nhật Bản
Núi Phú Sĩ - Vẻ đẹp hùng vĩ của xứ Phù Tang
Công ty tư vấn du học Javi
Thám hiểm đảo chết chóc tại Nhật bản
Thiết kế Website TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh
Liên kết Quảng cáo
TIN TỨC - TIN TỨC VỀ NHẬT BẢN Bản in
 
THÔNG BÁO TUYỂN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN
Tin đăng ngày: 1/6/2017 - Xem: 3646
 

I. THÔNG BÁO TUYỂN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

TUYỂN ĐI NHẬT HỌC & LÀM VIỆC
- Lương: 20 – 40tr/tháng
- CAM KẾT 100% đậu Visa 
✈ CAM KẾT Bay tháng 1, 4, 7, 10/2017
- Được đi làm thêm sau 6 năm gửi về cho bố mẹ 600tr
- Ưu tiên học viên có N5 bay ngay
- Có cơ hội ở lại Nhật lâu dài và bảo lãnh cho bố mẹ hoặc vợ con sang Nhật
-  Được học chuyên ngành theo tiêu chuẩn của Nhật
- ÔNG VIỆC: Cam kết giới thiệu việc làm thêm tại nhà hàng, khách sạn, siêu thị, . . .
 - ĐỘ TUỔI: Nam - nữ từ 18 - 27 tuổi, TN cấp 3 trở lên.

II. CÁC CHUYÊN NGÀNH TUYỂN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN


 

III. CÁC NGHỀ ĐANG HOT CHO DU HỌC SINH Ở NHẬT BẢN

Nhật Bản ngày càng thu hút đông đảo du học sinh Quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam,bởi lẽ Nhật Bản là một đất nước phát triển vượt bậc về mọi mặt. Song các bạn cần có thông tin đầy đủ và một định hướng rõ ràng để có thể lựa chọn hướng đi chính xác và thuận lợi nhất cho tương lai của bản thân, đăc biệt là về ngành học. Sau đây là những ngành hot nhất đảm bảo "đầu ra” ở Nhật cũng như ở Việt Nam: du học nhật bản

1. du học nhật bản Ngành Y tế – Chăm sóc người già đang là lựa chọn "hot”

2. du học nhật bản Điện tử, điện lạnh – Cơ hội thỏa mãn niềm đam mê công nghệ

3. du học nhật bản Công nghệ sinh học, ngành kiếm tiền bạc tỉ.

4. du học nhật bản Công nghệ thông tin, ngành hàng đầu của Nhật.

5. du học nhật bản Muốn trở thành nhà quản lý kinh tế giỏi, hãy du học tại Nhật Bản!

Bạn đã chọn cho mình ngành phù hợp để du học Nhật Bản chưa? Nếu rồi thì còn chần chừ gì mà không lên ngay một kế hoạch thật hoành tráng cho việc học hỏi và trải nghiệm tại đất nước xinh đẹp này!

IV. NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH NHẬT BẢN

1. Cửa hàng tiện lợi

2. Phát báo

3. Siêu thị, cửa hàng ăn nhanh McDonald

Công việc ở đây có thể là thu ngân, phục vụ hoặc chế biến (làm thịt, cá…). Nếu làm chế biến thì bạn sẽ không cần trình độ tiếng Nhật cao như khi làm thu ngân, phục vụ


4. Lập trình

Đây là công việc lí tưởng cho du học sinh có khả năng lập trình và giao tiếp tiếng Nhật. Nhờ vậy, bạn có thêm kinh nghiệm và cải thiện tiếng Nhật. Hơn nữa, Nhật Bản hiện tại có nhu cầu về nguồn nhân lực lập trình viên nên lương khá cao, từ 1000 – 2000 yên/giờ.

5. Rửa chén

6. Phục vụ khách sạn

Nếu bạn sống ở vùng có du lịch phát triển, nhiều địa điểm nổi tiếng với khách du lịch như Tokyo, núi Phú Sĩ thì bạn có thể làm công việc làm phòng, phục vụ ăn uống… tại các nơi nghỉ dưỡng.

7. Nấu ăn


V. MỨC LƯƠNG LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH NHẬT BẢN du học nhật bản

Hiện nay , nhu cầu đi du học Nhật Bản của các bạn trẻ đang tăng cao trong những năm vừa qua. Vậy mức lương làm thêm khi đi du học là bao nhiêu?

Sinh viên đi du học Nhật Bản thường luôn muốn tìm một công việc làm thêm với mức lương cao để kiếm thêm thu nhập trong những năm đi du học . Phần để trang trải chi phí học tập sinh hoạt , phần thì các bạn tiết kiệm để gửi về gia đình . Do vậy các bạn làm việc cận lực với những thời gian trống sau những giờ học tập trên lớp.

Với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm nó giúp các bạn du học sinh phát triển vững vàng hơn trong cuộc sống và trưởng thành hơn rất nhiều . Khi đi du học Nhật Bản các bạn được nhà trường và công ty giới thiệu việc làm sau mỗi giờ học tùy thuộc với khả năng làm việc đối với từng bạn . Đối với giờ làm thêm của các du học sinh chỉ 4h/ngày , một tuần không quá 28h . 

Tìm hiểu tiền lương làm thêm của sinh viên Nhật Bản du học nhật bản

Công việc làm thêm ở Nhật Bản có lương khá hấp dẫn ,bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp rau quả và cơm hộp… Lương làm thêm ở Nhật được tính theo giờ, trung bình 650 – 900 Yên/giờ ở khu vực Fukuoka hoặc 750 – 1000 Yên/giờ ở khu vực Kobe, Nagoya và 800 – 1200 Yên/1 giờ ở Tokyo. Bạn có thể làm 4h/ngày nhưng không được quá 28h/tuần. Đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học. Và đây cũng là một trong những điểm ràng buộc đối với các sinh viên coi việc đi làm thêm quan trọng hơn việc học.

Giá cả và mức lương phụ thuộc vào khoảng cách gần hay xa của nơi học và làm việc so với trung tâm các thành phố lớn. Dù mức sống ở Nhật khá đắt đỏ, nhưng nếu chịu khó đi làm thêm và tích góp thì ngoài việc tự trả học phí, tiền sinh hoạt thì các sinh viên sau một thời gian sang Nhật và có khả năng tiếng tốt còn có thể dành dụm gửi tiền về nhà.
Nhiều bạn du học sinh vừa học vừa làm sau khi trừ ra toàn bộ tiền sinh hoạt và học phí, mỗi tháng còn dành dụm được khoảng 20 triệu đồng. Lương làm thêm ở Nhật khá cao, nhưng bạn phải làm việc nghiêm túc và thực sự chăm chỉ, người Nhật đánh giá cao điều đó. Giỏi tiếng Nhật và thái độ cầu thị là một lợi thế để xin việc với mức lương cao!
Nguyễn Xuân Tiến – một sinh viên đã sang Nhật được 16 tháng cho biết: "Việc làm thêm ở đây khá đa dạng, tùy thuộc vào năng lực tiếng của bạn mà có những mức lương khác nhau. Nếu bạn giỏi tiếng thì xin việc làm sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể kiếm trên 1000 Yên/giờ. Còn nếu bạn có khả năng giao tiếp như người bản xứ, thì bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị… với mức khoảng 2500 yên/giờ. Vậy nên, nếu muốn tìm cho mình một công việc lương cao thì yếu tố năng lực tiếng Nhật là vô cùng quan trọng. Trung bình 1 tháng thì bạn có thể làm trên 2.000$” du học nhật bản

 

VI. CUỘC SỐNG DU HỌC SINH Ở NHẬT BẢN du học nhật bản

1. CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ GIÁ CẢ du học nhật bản

Tiền tệ và giá cả

Đồng tiền của Nhật Bản là Yên. Có 4 loại tiền giấy: 10.000 yên, 5000 yên, 2000 yên và 1000 yên. Có 6 loại tiền xu: 500 yên, 100 yên, 50 yên, 10 yên, 5 yên và 1 yên. Nói chung, ở Nhật Bản khi mua đồ đều thanh toán bằng tiền mặt, có nhiều cửa hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra ngày càng nhiều cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng "thẻ Debit”

Người ta ít dùng ngân phiếu để thanh toán trong cuộc sống hàng ngày.

Người thanh toán có thể trả trực tiếp bằng "Thẻ rút tiền” tại tài khoản của mình ở các ngân hàng, bưu điện, hoặc các tổ chức tài chính khác.

Ngoại tệ có thể được đổi sang tiền Yên tại các ngân hàng có quầy ngoại hối. Các ngân hàng đều có một tỉ giá hối đoái như nhau.

Nhật Bản là một trong những nước có giá cả đắt đỏ nhất thế giới. Dưới đây là giá của một số mặt hàng chủ yếu. (tỉ giá: 1 đô la Mỹ = 90 yên)

Mặt hàng Đơn vị Giá
Gạo 5 kg ¥2,065 (US$22.9)
Bánh mỳ 1 kg ¥452 (US$5.0)
Sữa tươi 1 lít ¥198 (US$2.2)
Trứng gà 10 quả ¥201 (US$2.2)
Táo 1 kg ¥402 (US$4.5)
Mặt hàng Đơn vị Giá
Bắp cải 1 kg ¥157 (US$1.7)
Coca Cola chai 500ml ¥100 (US$1.1)
Giấy vệ sinh 12 cuộn ¥318 (US$3.5)
Vé xem phim   ¥1,765 (US$19.6)
Xăng 1 lít ¥120 (US$1.3)

Như vậy có thể thấy rằng chi tiêu của du học sinh trên đất nước Nhật Bản khác rất nhiều so với cuộc sống ở Việt Nam. Ngoài khoản đóng học phí, cuộc sống sau khi du học sinh thuê trọ ngoài KTX gồm rất nhiều khoản chi tiêu. Trên đây là những số liệu trung bình của du học sinh quốc tế tại Nhật Bản. Các bạn du học sinh Việt Nam có thể tiết kiệm được phần nào chi phí đắt đỏ đó khi cùng thuê trọ và nấu ăn chung.

2. VIỆC LÀM THÊM du học nhật bản

Theo điều tra của JASSO có 76% du học sinh đi làm thêm. Công việc phổ biến nhất là các việc phụ trong nhà hàng, tiếp đến là bán hàng, gia sư, phụ công tác nghiên cứu, lễ tân khách sạn, nhặt bóng v.v… Việc trả thù lao của các vùng khác nhau. Ví dụ phục vụ trong nhà hàng mỗi giờ được 800 yên đến 1200 yên, nếu làm 28 tiếng 1 tuần được 22.400 yên đến 33.600 yên. Sau khi được Cục nhập cảnh địa phương gần nhất cho phép thì du học sinh mới được phép đi làm thêm theo các điều kiện sau đây:

(1) Không ảnh hưởng đến việc học.

(2) Mục đích đi làm thêm là để trang trải tiền học phí và các chi phí cần thiết khác, chứ không phải đi làm để dành tiền gửi về nhà.

(3) Không làm các công việc ảnh hưởng xấu đến phong tục tập quán và tư cách, đạo đức của du học sinh.

(4) Số giờ làm thêm tuân thủ theo đúng như bảng sau:

Trường Tư cách Tư cách cư trú Số giờ làm việc
Đại học, cao học, cao đẳng, khoa đặc biệt dành cho du học sinh đại học tư Chính quyhoặc nghiên cứu sinh dự thính Du học Tối đa là 4h/1 công việc/ ngàytương đương 28h/tuần(kỳ nghỉ dài: 1 ngày làm 8h)
Trường dạy nghề Trường tiếng Nhật (dự bị) Trường tiếng Nhật

 

 

VII. NHỮNG ĐIỂM VUI CHƠI CHO DU HỌC SINH NHẬT BẢN

VIII. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ LÂU DÀI TẠI NHẬT BẢN

1. Đi mua sắm ở Nakamise dori du học nhật bản

Nakamise dori là trung tâm buôn bán các sản phẩm về thời trang, phụ kiện và cả đồ ăn vặt. Khu này có hơn 80 quầy hàng buôn bán trải dài và luôn đông đúc người thăm quan. Nơi đây là 1 trong những nơi lý tưởng để bạn có thể vừa đi mua sắm mà lại còn được thưởng thức những món ăn ngon mà giá cả lại phải chăng như sembei (bánh gạo giòn) hay bánh age-manju (bánh đậu chiên)

2. Khu thương mại Ameyoko du học nhật bản

Khu chợ Ameyoko buôn bán phong phú và đa dạng các chủng loại mặt hàng . Với diện tích hơn 15,000 m2 bắt đầu ngay sau tòa nhà Yodobashi Camera và theo đường Yamanote , Ameyoko có tới hơn 180 cửa hàng bán các mặt hàng từ thực phẩm cho đến đồ dụng. Nơi đây được xem là 1 trong những khu thương mại phổ biến nhất ở Tokyo.

Ngoài ra, Ameyoko còn bán đồ ăn Việt Nam vì vậy đây luôn là địa chỉ yêu thích được du học sinh nước ta ưa chuộng.

3. Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto du học nhật bản

Bảo tàng Manga quốc tế Kyoto là nơi trưng bày hơn 300,000 bộ truyện tranh và các hiện vật có liên quan vì vậy các bạn có thể thoải mái lựa chọn truyện tranh mà bạn yêu thích. Phía ngoài bảo tàng còn có 1 quán café vì vậy các bạn có thể ngồi đó nhâm nhi cốc cafe vừa đọc truyện.

4. Suối nước nóng Onsen du học nhật bản

Khu suối nước nóng nổi tiếng nhất của Nhật Bản là Kusatsu Onsen. Trung bình mỗi năm, Onsen đón hơn 3 triệu lượt khách. Vào những ngày lễ tết hay ngày hè, giới trẻ Nhật thường đổ xô đến đây để thư giãn mà bạn chỉ mất 1 khoản tiền khá nhỏ.

Điều kiện cho du học sinh được định cư tại Nhật Bản: du học nhật bản

– Du học sinh có điều kiện về hành vi tốt (không vi phạm pháp luật)

– Sống liên tục tại Nhật trên 10 năm, trong đó trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc (Specialist in Humanities/International Services, Engineer)

– Visa hiện tại phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép (Ví dụ nếu là Engineer thì visa này phải có giá trị là 3 năm). Nghĩa là phải đi làm tại Nhật, gia hạn visa đúng thời hạn.

– Đặc biệt, trong quá trìnhdu học Nhật Bản, nếu kết hôn với người Nhật thì hoàn toàn có thể định cư vĩnh viễn, xin visa vĩnh trú khi đã sống trên 3 năm kể từ ngày kết hôn.

Hoặc nếu là con đẻ hoặc con nuôi của người Nhật thì chỉ cần sinh sống trên 1 năm ở Nhật. Trường hợp này rất dễ dàng bởi thường các bạn du học sinh ở trọ theo hình thức Homestay vì thế mà có rất nhiều gia đình Nhật neo đơn muốn nhận con nuôi, nếu bạn ngoan ngoãn và chân thành thì khả năng định cư tại Nhật cũng dễ hơn rất nhiều

IX. KẾT LUẬN

 du học nhật bản là một môi trường học tập tốt, cuộc sống ổn định, cơ hội định cư cao với mức lương đáng mơ ước. Bạn đã chuẩn bị hành trang đến với XỨ HOA ANH ĐÀO chưa

 
Tin tức khác:
Du học Javi ký kết hợp tác với ngân hàng Sacombank chương trình hỗ trợ tài chính đi du học (12/6/2020)
CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC 1 NĂM – LÀM VIỆC 5 NĂM TẠI NHẬT BẢN (17/2/2020)
GIAO TIẾP TIẾNG NHẬT THÀNH THẠO CHỈ SAU 3 THÁNG HÀ TĨNH (7/1/2020)
Cách trả lời phỏng vấn cục xuất nhập cảnh Nhật Bản (7/1/2020)
NÊN ĐI DU HỌC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐÔNG NHẬT BẢN NĂM 2020 (13/11/2019)
TRƯỢT VISA DU HỌC NHẬT BẢN NÊN LÀM NHƯ THẾ NÀO? (13/11/2019)
KHAI GIẢNG CÁC LỚP TIẾNG NHẬT N5 (11/11/2019)
Những khó khăn khi mới sang nhật của Du học sinh (11/11/2019)
Phương pháp học tiếng Nhật (Chắc chắn thành công) (11/11/2019)
Học Bổng Điều Dưỡng Toàn Phần - Du học Nhật Bản 2020 (11/11/2019)
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? (20/7/2017)
Bạn sẽ làm gì khi trượt visa du học Nhật Bản? (17/7/2017)
Công chúa Nhật Bản từ bỏ địa vị để kết hôn thường dân (8/6/2017)
THÔNG BÁO TUYỂN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN (1/6/2017)
Cần mang theo hành lý gì khi tới Nhật Bản? (30/5/2017)
Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Thiện - 0973790119

Văn Phòng - 0393.898.088 0393.898.089

Hotline - 0932.179.986
Hôm nay: 365  - Tất cả: 4.171.322
 
TIN TỨC NỔI BẬT
Du học Javi ký kết hợp tác với ngân hàng Sacombank chương trình hỗ trợ tài chính đi du học
GIAO TIẾP TIẾNG NHẬT THÀNH THẠO CHỈ SAU 3 THÁNG HÀ TĨNH
NÊN ĐI DU HỌC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐÔNG NHẬT BẢN NĂM 2020
TRƯỢT VISA DU HỌC NHẬT BẢN NÊN LÀM NHƯ THẾ NÀO?
ĐỊA CHỈ HỌC TIẾNG NHẬT CẤP TỐC TẠI HÀ TĨNH UY TÍN, CHẤT LƯỢNG
CHI PHÍ ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN 2020
ĐỊA CHỈ HỌC TIẾNG NHẬT CẤP TỐC TẠI HÀ TĨNH UY TÍN, CHẤT LƯỢNG
KHAI GIẢNG CÁC LỚP TIẾNG NHẬT N5
Những khó khăn khi mới sang nhật của Du học sinh
Phương pháp học tiếng Nhật (Chắc chắn thành công)
QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC
Học Bổng Điều Dưỡng Toàn Phần - Du học Nhật Bản 2020
Liên kết Quảng cáo
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Du học Nhật Bản | Học Tiếng Nhật | Cẩm nang du học | KHÓA TIẾNG NHẬT N5  
CÔNG TY DU HỌC JAVI
JAVI TẠI HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 108 La Sơn Phu Tử - TP Hà Tĩnh
Điện thoại: (+84)2393.898.088  - (+84)2393.898.089
JAVI TẠI KỲ ANH
Địa Chỉ: TDP Liên Giang - Kỳ Long - Kỳ Anh
Điện Thoại: 0239.221.4888
JAVI TẠI GIA LAI
Số 61 Lý Thái Tổ - TP. Pleiku
Điện thoại/ Fax: 0593.720.688
JAVI TẠI ĐÀ NẴNG
Số 86 Nguyễn Sinh Sắc - Q. Liên Chiểu
Điện Thoại/ Fax: 0983.557.589

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0932.179.986