GIỚI THIỆU
Công ty Du Học Nhật Bản Javi được thành lập bởi các sáng lập viên – những chuyên gia tư vấn du học, đã từng học tập nghiên cứu và làm việc tại Nhật Bản, am hiểu đời sống xã hội và môi trường giáo dục Nhật Bản. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi luôn xây dựng và phát triển đội ngũ chuyên viên tư vấn với tác phong làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng chuyên môn cao, đáp ứng tốt nhất những yêu câu và mong muốn của khách hàng, đồng thời luôn tuân thủ các chuẩn mực và đạo đức nghề nghiệp. Javi đã từng tư vấn và giúp đỡ cho rất nhiều bạn Sinh Viên đã và đang học tập và làm việc tại Nhật Bản
Video Clips
Video
Hội thảo DU HỌC NHẬT BẢN của Công ty JAVI
Công ty Du Học Nhật Bản Javi
Tokyo, thủ đô của Nhật Bản
Núi Phú Sĩ - Vẻ đẹp hùng vĩ của xứ Phù Tang
Công ty tư vấn du học Javi
Thám hiểm đảo chết chóc tại Nhật bản
Thiết kế Website TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh
Liên kết Quảng cáo
TIN TỨC - TIN TỨC CHUNG Bản in
 
Một số lựa chọn của du học sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học tại Nhật
Tin đăng ngày: 19/8/2014 - Xem: 1783
 

1. Một số lựa chọn sau khi tốt nghiệp trường đào tạo chuyên môn

  Sau khi tốt nghiệp trường đạo tạo chuyên môn, bạn có thể có một vài lựa chọn như : ở lại Nhật đi làm,tiếp tục học lên hoặc trở về nước. Tháng 7 năm 1977, chính phủ đã nhìn nhận lại các lựa chọn của sinh viên tốt nghiệp trường đào tạo chuyên môn, và nới lỏng những điều kiện để du học sinh có thể tiếp tục học hoặc làm việc ở Nhật Bản.

   Nếu bạn tìm được một công việc phù hợp liên quan đến các ngành nghề tương ứng với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật như : “Kỹ thuật”, “Nhân văn – xã hội, quốc tế” và nội dung công việc đang đảm nhận có liên hệ chặt chẽ với nội dung đã học ở trường, bạn có thể được phép chuyển đổi tư cách lưu trú từ “du học” sang “làm việc”.

Một số lựa chọn của du học sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học tại Nhật

  Bên cạnh đó, du học sinh người nước ngoài có thể được phép học lên đại học, nếu nội dung các môn học ở trường đào tạo chuyên môn có liên quan đến nội dung sẽ được học ở bậc đại học. Tuy nhiên, những sinh viên không gặp rắc rối về tư cách lưu trú, vẫn có thể được phép học lên đại học, bất kể các môn học ở trường đào tạo chuyên môn có liên quan đến nội dung sẽ được học ở bậc đại học hay không.  Họ vẫn có thể tham gia kỳ thi tuyển vào đại học.

  Ngoài ra, từ năm 1999, những sinh viên đã tốt nghiệp khóa học đào tạo chuyên môn kéo dài hơn 2 năm và có tổng số giờ học trên 1700 giờ, có thể được phép tham gia kỳ thi tuyển vào đại học ở Nhật.

  Và từ năm 2006, những sinh viên đã tốt nghiệp khóa học đào tạo chuyên môn cũng được coi là thí sinh có đủ tư cách tham gia kỳ thi tuyển vào các viện sau đại học ở Nhật.

  Sau khi tốt nghiệp trường đào tạo chuyên môn, những sinh viên có nguyện vọnglàm việc tại Nhật Bản, trước kỳ học mới cần phải xác nhận với cán bộ phụ trách tuyển dụng của trường xem: trong trường hợp bạn tìm được công việc có thể phát huy hết kiến thức chuyên môn đã được học thì tư cách lưu trú lúc này có tương đương với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật Bản hay không? Đồng thời, bạn cũng nên hỏi thử các anh chị khóa trên hiện tại đang làm việc ở Nhật về công việc cũng như tư cách lưu trú của họ để biết được thêm những thông tin cần thiết.

  Bên cạnh đó, nếu được cục xuất nhập cảnh cho phép, bạn vẫn sẽ được công nhận tư cách lưu trú để có thể tiếp tục hoạt động tìm việc của mình trong thời hạn dài nhất là 1 năm ( 6 tháng ×2 lần ) sau khi đã tốt nghiệp trường đào tạo chuyên môn.
2. Một số lựa chọn sau khi tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng.

 Sau khi tốt nghiệp trường đại học hoặc Cao đẳng, bạn có thể có những  lựa chọn như : ở lại Nhật đi làm, tiếp tục học, hay trở về nước.

  Nếu muốn theo đuổi tiếp sự nghiệp học hành, bạn có thể tham gia kỳ thi tuyển từ cao đẳng lên đại học hoặc từ đại học lên cao học. Còn ngược lại, sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng, nếu các bạn tìm được một công việc phù hợp liên quan đến các ngành nghề tương ứng với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật như : “Kỹ thuật”, “Nhân văn – xã hội, quốc tế” và nội dung công việc đang đảm nhận có liên hệ chặt chẽ với những nội dung đã học ở trường, bạn có thể được phép chuyển đổi tư cách lưu trú từ “du học” sang “làm việc”.

  Nếu được cục xuất nhập cảnh cấp phép, bạn vẫn sẽ được công nhận tư cách lưu trú để có thể tiếp tục hoạt động tìm việc của mình trong thời hạn dài nhất là 1 năm ( 6 tháng ×2 lần ) sau khi đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng.

  Ngoài ra, trong vòng 180 ngày kể từ khi tốt nghiệp đại học – cao đẳng,  những sinh viên muốn thành lập công ty và tiến hành kinh doanh ở Nhật Bản, có nguyện vọng làm đơn xin chuyển đổi tư cách lưu trú hiện tại sang tư cách lưu trú “đầu tư- kinh doanh”, thì có thể sẽ được cấp tư cách lưu trú ngắn hạn (dài nhất là 180 ngày), nếu được sự cho phép của Cục quản lý xuất nhập cảnh

 
Tin tức khác:
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? (20/7/2017)
Bạn sẽ làm gì khi trượt visa du học Nhật Bản? (17/7/2017)
Công chúa Nhật Bản từ bỏ địa vị để kết hôn thường dân (8/6/2017)
THÔNG BÁO TUYỂN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN (1/6/2017)
Cần mang theo hành lý gì khi tới Nhật Bản? (30/5/2017)
Du học Nhật Bản những thứ được và mất (26/5/2017)
Đi XKLĐ Nhật Bản 2017 ngành nghề nào có mức lương cao nhất? (24/5/2017)
Hướng đi xuất khẩu lao động trong năm 2017 có gì mới (24/5/2017)
​Khám phá ký túc xá cho du học sinh tại Nhật (19/5/2017)
Mùa hè Nhật Bản - rực rỡ sắc màu với hoa, lễ hội, và pháo hoa (12/5/2017)
Chi phí học chuyên môn ở Nhật Bản (10/5/2017)
Những điều thú vị khi du học nhật bản (8/5/2017)
Không nên đi Nhật Bản " bởi thực sự đi là không muốn về " (8/5/2017)
Obon – Lễ Vu Lan của người Nhật Bản (3/5/2017)
Thông tin mới và chính xác nhất về thủ tục du học các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật 2017 (27/4/2017)
Hỗ trợ trực tuyến

Văn Phòng - 0393.898.088 0393.898.089

Hotline - 0932.179.986
Hôm nay: 260  - Tất cả: 3,153,407
 
TIN TỨC NỔI BẬT
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?
Bạn sẽ làm gì khi trượt visa du học Nhật Bản?
Công chúa Nhật Bản từ bỏ địa vị để kết hôn thường dân
THÔNG BÁO TUYỂN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN
Cần mang theo hành lý gì khi tới Nhật Bản?
Du học Nhật Bản những thứ được và mất
Đi XKLĐ Nhật Bản 2017 ngành nghề nào có mức lương cao nhất?
Hướng đi xuất khẩu lao động trong năm 2017 có gì mới
​Khám phá ký túc xá cho du học sinh tại Nhật
Mùa hè Nhật Bản - rực rỡ sắc màu với hoa, lễ hội, và pháo hoa
Chi phí học chuyên môn ở Nhật Bản
Những điều thú vị khi du học nhật bản
Liên kết Quảng cáo
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Du học Nhật Bản | Học Tiếng Nhật | Cẩm nang du học  
CÔNG TY DU HỌC JAVI
JAVI TẠI HÀ TĨNH
Địa chỉ: Số 257 Trần Phú - TP Hà Tĩnh
Điện thoại: (+84)393.898.088  - (+84)393.898.089
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
308/6 Đường Bình Lợi, F13 - Bình Thạnh, T.p HCM. 
Điện thoại: (+84)8-6274.0858, Fax: (+84)8-6274.0858 
Email: duhocjavi@gmail.com
JAVI TẠI GIA LAI
Số 61 Lý Thái Tổ - TP. Pleik
Điện thoại/ Fax: 0593.720.688
JAVI TẠI ĐẮK LẮK
Số 1A Lê Hồng Phong - TP. Buôn Ma Thuột
Điện thoại/ Fax: 0500.378.6688
JAVI TẠI ĐÀ NẴNG
Số 182 Phan Chu Trinh - Q. Thanh Khê - TP. Đà Nẵng
Điện Thoại/ Fax: 0989-265-388